Dự báo thời tiết hôm nay 13.6.2019: Trung bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt

Đăng bởi: triluc, ngày 15/05/2019 20:18 PM

Dự báo thời tiết hôm nay 13.6.2019, Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC. Các tỉnh Bắc bộ có mưa lớn trên diện rộng. 

Dự báo thời tiết hôm nay 13.6, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 12.6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36 - 39oC, có nơi trên 40oC. Dự báo ngày hôm nay (13.6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC, có nơi trên 39oC; các tỉnh đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 17 giờ. Nắng nóng ở Trung bộ khả năng còn duy trì trong những ngày tới.

Khu vực Hà Nội thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC, chiều tối mai (14.6) có mưa rào và giông, trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh.

Cnh báo tác đng ca nng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (13.6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6 - 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1 - 2.

Mưa ln din rng và cnh báo lc, sét, mưa đá, gió git mnh Bc b

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo ngày hôm nay (13.6), do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp nên khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20 - 50 mm/12 giờ, có nơi trên 70 mm/12 giờ).

Từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; vùng đồng bằng Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm/24 giờ, riêng vùng núi và trung du Bắc bộ 50 - 100mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 15.6.

Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1. 

Cnh báo mưa giông, gió mnh và sóng ln trên các vùng bin phía Nam

Hiện nay gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (13.6), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 - 3 m. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cnh báo lũ quét, st l đt trên khu vc tnh Cao Bng, Hà Giang

Khu vực tỉnh Cao Bằng và Hà Giang có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa đo được trong 2 giờ qua tại các trạm như sau: trạm Trà Lĩnh 26mm, Hòa An 46.6mm, Hạ Lang 22mm, Bắc Mê 32.2mm …

Nhận định trong 3 - 6 giờ tới trên khu vực tỉnh Cao Bằng và Hà Giang tiếp tục có mưa vừa và mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm.

Cảnh báo trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh trên, đặc biệt tại Cao Bằng gồm các huyện: Trà Lĩnh, Hòa An, Bảo Lạc, Hạ Lang; tại Hà Giang gồm các huyện Yên Minh, Bắc Mê, Vị Xuyên và các vùng lân cận.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bc b

Thời tiết ngày có mây, trời nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng Lai Châu và Lào Cai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, riêng Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC.

Phía Đông Bc b

Thời tiết nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, riêng vùng đồng bằng có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 29oC, vùng núi 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, vùng đồng bằng 34 - 36oC.

T Thanh Hóa đến Tha Thiên Huế

Thời tiết nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 45 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC, có nơi trên 39oC.

T Đà Nng đến Bình Thun

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, phía Bắc có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam b

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Ni

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC.

 Trích tin dự báo thời tiết.
 
 

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Giàn giáo Tiến Phát

Công ty TNHH Giàn giáo Tiến Phát là đơn vị sản xuất ,cung cấp vật tư thiết bị chuyên nghiệp và có uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi là một doanh nghiệp...

Xem thêm >>

Tiến Phát và Việt Xô là 2 Công ty cùng sản xuất - gia công giàn giáo ngành xây dựng

Công ty TNHH Giàn giáo Tiến Phát là đơn vị sản xuất ,cung cấp vật tư thiết bị chuyên nghiệp và có uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi là một doanh nghiệp...

Xem thêm >>

Mối lo cho thầy Park ở ĐT Việt Nam: Hàng công lệ thuộc "gừng già” Anh Đức

Tại King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam mang đến giải 4 tiền đạo quen thuộc là Công Phượng, Đức Chinh, Anh Đức, Văn Toàn. Ngoài Đức Chinh chưa có cơ hội ra sân, cả...

Xem thêm >>

Ván ép cốp pha phủ phim – Ván ép cho nghành xây dựng

Ván ép cốp pha phủ phim hay ván phủ phim là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong nghành xây dựng hiện nay, loại ván ép công nghiệp sử dụng được...

Xem thêm >>

2019 Copyright © GIÀN GIÁO TIẾN PHÁT . All rights reserved. Design by triluc.vn

Đang xem: 2 | Ngày: 92 | Tháng: 2550 | Tổng truy cập: 150013

Zalo